Trạm biến áp kios hợp bộ - Báo giá trạm biến áp

Trạm Biến Áp Kios Hợp Bộ

Trạm kios là loại trạm được thiết kế kín như một chiếc kios lớn, là một phần quan trọng của lưới điện, giúp chuyển đổi từ điện áp cao hơn sang điện áp thấp hơn theo yêu cầu sử dụng của hộ gia đình và các doanh nghiệp.

 

MỤC LỤC

1. Trạm kios là gì?

2. Các loại trạm biến áp hợp bộ

3. Cấu tạo trạm biến áp kios

4. Công dụng của trạm hợp bộ kios

5. Ưu và nhược điểm của trạm biến áp kios

a. Ưu điểm

b. Nhược điểm

6. Nơi lắp đặt trạm biến áp kios

7. Báo giá trạm biến áp kios

1. Trạm kios là gì?

Trạm kios được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: trạm hợp bộ kios, trạm biến áp kios hợp bộ, trạm biến áp hợp bộ,... là dạng trạm biến áp được sản xuất sẵn, được chế tạo đồng bộ giữa máy biến áp và tủ điều khiển điện.

 

Trạm biến áp hợp bộ được thiết kế kín và chế tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm tiết kiệm diện tích xây dựng và được dùng chủ yếu ở những nơi công cộng hay những nhà máy công xưởng và các hộ phụ tải nội thị.

2. Các loại trạm biến áp hợp bộ

Trạm kios thông thường được chia làm hai loại:

 • Trạm biến áp 1 cột

Là loại trạm biến áp có máy biến áp đặt phía trên trụ trạm. Trạm có ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, phù hợp với những khu vực có diện tích nhỏ, vỉa hè công cộng. Đổi lại công suất máy biến áp của trạm bị giới hạn.

 

Trạm hợp bộ một cột của MBT

 • Trạm biến áp hợp bộ

Là loại trạm biến áp với khoang máy biến áp đặt ở giữa 2 khoang trung thế và hạ thế trong một vỏ trạm. Loại trạm này với kích thước lớn hơn trạm hợp bộ một cột nhưng công suất của máy biến áp không bị giới hạn.

 

Trạm biến áp hợp bộ của MBT

 

Trạm có thể lắp đặt trên mặt đất hoặc ngầm dưới đất, tùy theo yêu cầu của công trình thi công cũng như mong muốn của khách hàng.

3. Cấu tạo trạm biến áp kios

Trạm biến áp hợp bộ kiểu Kios được thiết kế và chế tạo dạng mô-đun gồm 4 phần:

 • Vỏ trạm

 • Khoang trung thế

 • Khoang máy biến áp hợp bộ

 • Khoang hạ thế

Mỗi phần đều là một bộ phận quan trọng giúp trạm biến áp Kios hoạt động một cách bền vững nhất.

 

Các thiết bị có trong trạm kios được lắp đặt và gia công theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo độ an toàn cao cho người vận hành, sử dụng trạm kios. Khu vực ngăn thiết bị trung thế được thiết kế lắp đặt bộ phận đóng cắt điện bằng khí không cần bảo dưỡng định kỳ, phù hợp cao với điều kiện thời tiết môi trường và khí hậu Việt Nam.

Đặc điểm của trạm biến áp hợp bộ kios

Lớp vỏ bên ngoài của trạm kios: được thiết kế và chế tạo bằng bằng thép I200 cực kỳ cứng cáp và vững vàng cũng như độ ổn định khi chuyển động và sơn tĩnh điện cho cả hai mặt, có chức năng bảo vệ các phần tử bên trong máy, cách nhiệt, thông gió tự nhiên.

Vỏ trạm được chia thành:

 • Phần khung: được thiết kế và làm từ tôn dày khoảng 3mm trở lên, tôn được cắt trên máy CNC để đảm bảo tính chuẩn xác, tính hợp lý cũng như cứng vững.

 • Phần đỉnh đầu (mái): được làm bằng 2 lớp tôn dày 2mm đồng thời có thêm gân tăng cứng, có lớp chống nhiệt cực kì chất lượng và an toàn.

 • Phần cửa của trạm: được làm từ 2 lớp tôn dày 2mm với cấu trúc bản lề cực kỳ chắc chắn về độ cứng và an toàn cũng như chất lượng sản phẩm.

Khoang trung thế: thiết kế dạng tủ RMU gồm các thiết bị như máy cắt trung thế, chì trung thế, cầu dao phụ tải của các hãng: Siemens, ABB, Schneider,…

 

Khoang trung thế của trạm biến áp kios

 

Khoang máy biến áp: Máy biến áp do chính Công ty MBT sản xuất như máy biến áp 1 pha, máy biến áp dầu 3 pha, máy biến áp khô, máy biến áp solar, máy biến áp amorphous,...

 

Khoang máy biến áp của trạm biến áp kios

 

Khoang hạ thế: lắp đặt các thiết bị đóng cắt, bảo vệ và đo lường của các hãng như: LS, Schneider, Siemens, ABB,…

 

Khoang hạ thế của trạm biến áp kios

 

Các khoang của trạm biến áp cũng đều được thiết kế có tấm màng lưới chống côn trùng xâm nhập gây ra các sự cố chập mạch để đảm bảo tính an toàn cho máy.

4. Công dụng của trạm hợp bộ kios

Trạm kios là loại trạm được thiết kế kín như một chiếc kios lớn. Đây là một phần quan trọng của lưới điện, giúp chuyển đổi từ điện áp cao hơn sang điện áp thấp hơn theo yêu cầu sử dụng của hộ gia đình và các doanh nghiệp.

 

Trạm kios ra đời nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn đọng của các loại trạm treo hay trạm xây.

 

Trạm treo máy biến áp

 

Trạm biến áp hợp bộ đem lại tiện lợi lớn cho việc lắp đặt và giảm thiểu chi phí thi công hơn. Trạm biến áp hợp bộ sở hữu khả năng cách điện và đem lại độ an toàn cao, đặc biệt thân thiện với môi trường không gây ra ô nhiễm hay bất cứ ảnh hưởng xấu nào tới xung quanh. Tủ hạ áp sẽ được kết hợp với trạm biến áp hợp bộ để tạo nên một khối hoàn chỉnh nên vô cùng tiện lợi.

 

Trạm biến áp kios ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng với cuộc sống con người. Với những ưu thế của mình, trạm biến áp kios đã dần thay thế các loại trạm truyền thống và trở thành trạm biến áp phổ biến được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng.

5. Ưu và nhược điểm của trạm biến áp kios

a. Ưu điểm của trạm kios 

 • Đảm bảo an toàn cho công nhân vận hành, cộng đồng và môi trường.

Trong quá trình vận hành của mình, trạm biến áp hợp bộ luôn đem lại sự an toàn cho máy biến áp cũng như người xung quanh.

 • Bảo vệ máy biến áp vượt trội, đảm bảo tuổi thọ thiết bị

 • Các giải pháp thiết kế tối ưu luôn có sẵn, độ tin cậy cao

 • Chi phí lắp đặt thấp

Chi phí cho việc lắp đặt trạm cũng khá thấp, không phải xây nhà trạm. Các bộ phận được thử nghiệm trước tại nhà máy. Thi công lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.

 • Tiết kiệm không gian lắp đặt, tính thẩm mỹ cao

Các trạm kios có 1 ưu điểm rất nổi bật là chúng gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt cũng như di chuyển đồng thời cũng có thiết kế khá đẹp đảm bảo cao về độ thẩm mỹ cho không gian lắp đặt trạm.

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho khâu vận chuyển, lắp đặt, bảo dưỡng hay sửa chữa khi có vấn đề phát sinh

 • Với các trạm kios Quý khách hàng có thể mua trọn bộ trạm kios hoặc chỉ mua vỏ trạm kios còn các thiết bị có thể mua lẻ

b. Nhược điểm của trạm biến áp Kios

 • Công suất nhỏ, khó nâng công suất do sản xuất theo module.

 • Không gian trạm hạn chế nên khó phát triển, lắp đặt thêm thiết bị.

 • Khi thay thế thiết bị phải chọn thiết bị phù hợp với thiết bị thay thế.

6. Nơi lắp đặt trạm biến áp Kios

Trạm kios hợp bộ là một trong những giải pháp kỹ thuật tối ưu cho khách hàng nhằm tiết kiệm diện tích xây dựng, sử dụng trong các hộ phụ tải nội thị, các khu vực công cộng hay các nhà máy xí nghiệp, các công trình xây dựng…

 • Nhà máy, xí nghiệp sản xuất có quy mô nhỏ hoặc vừa.

 • Các khu dân cư, thị trấn, đô thị mới lắp đặt ngoài trời.

 • Thường lắp đặt cho các mục đích phục vụ công cộng chiếu sáng đường, trạm bơm nước,…

7. Báo giá trạm biến áp kios

Trạm kios là sản phẩm thế mạnh của Công ty Cổ phần Thiết bị điện MBT. Công ty chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm máy biến áp, tủ điện - trạm điện uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất máy biến áp cùng với đội ngũ cán bộ, công nhân viên có trình độ cao, trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại, các sản phẩm và dịch vụ của công ty từ lâu đã được thị trường đánh giá cao.

 

Với phương châm kinh doanh là: “Chất lượng dưỡng niềm tin”, khách hàng khi đến với MBT sẽ luôn nhận được các sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý, thời gian giao hàng nhanh nhất và dịch vụ bảo hành tốt nhất.

 

Liên hệ ngay 0913 006 538 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhận báo giá máy biến áp ưu đãi nhất.

zalo